Đầu tư bất động sản? Nên hay không? - Hãy xem phim nhiều hơn

Không thể phủ nhận rằng văn hóa phương Tây có ảnh hưởng rộng lớn của đến nhiều lĩnh vực trong đời sống của người Việt như kinh tế, giáo dục, truyền thông, giải trí, thời trang, sản xuất tiêu dùng. Sự lan truyền mạnh mẽ nhất và dễ được nhiều người tiếp cận nhất là qua các bộ phim truyền hình hay phim chiếu rạp.Liệu rằng có sự liên quan giữa phim ảnh và bất động sản? Hãy nhớ lại, phim ảnh là những tư liệu phản ánh đời sống thực qua các thời kỳ lịch sử. Từ cách đây rất nhiều năm, thị trường bất động sản Âu Mỹ trải qua tất cả các thời kỳ biến động như thị trường bất động sản hiện nay tại Việt Nam. Và điều này thể hiện rất rõ qua các phim ảnh nhiều thời kỳ khác nhau.

Giai đoạn vàng cho bất động sản cao cấp lên ngôi

Cách đây 20 năm, mặt hàng phổ biến trên thị trường bất động sản của chúng ta là nhà đất thổ cư và nhà tập thể. Nhưng trên đường phố ở các bộ phim Âu Mỹ là các khối nhà cao tầng mọc san sát. Các nhân vật trong phim thường sống trong các chung cư cao cấp tại trung tâm thành phố, những ngôi nhà liền kề có sân vườn ở ngoại ô và thường đi du lịch nghỉ dưỡng vào mùa hè tại những biệt thự ven hồ hoặc trên núi. Và rất nhiều người thành phố sở hữu các trang trại rộng lớn tại miền quê. Điều này đã từng là vô cũng xa lạ với Việt Nam
Yếu tố giá nhà đất quá cao và hạ tầng giao thông yếu kém vẫn đang là nhân tố chi phối thị trường. Nếu đầu tư ngắn hạn vào phân khúc chung cư bình dân và nhà đất thổ cư nhỏ lẻ thì tính thanh khoản ở thời điểm hiện tại là khá tốt.
Tuy nhiên trên thị trường nhà đất hiện nay mặt hàng chung cư, liền kề, biệt thự đã trở thành phổ biến. Mặc dù phân khúc chung cư bình dân và nhà đất thổ cư vẫn đang chiếm ưu thế. Các khu nhà liền kề biệt thự vẫn dành rất ít diện tích cho sân vườn. Các biệt thự nghỉ dưỡng, trang trại vẫn khó tiêu thụ do chưa có hạ tầng.
Nhưng với sự quá  tải và xuống cấp nhanh chóng của các chung cư bình dân và tốc độ triển khai quy hoạch chung của thành phố sẽ làm giảm bớt số lượng nhà đất thổ cư nhỏ lẻ, ngõ ngách. Đây sẽ là lý do khiến hai mặt hàng này giảm dần giá trị và tính thanh khoản.
Với tốc độ ưu tiên phát triển giao thông như hiện nay cũng như sự nâng cao dân trí và kinh tế, chỉ trong vòng một thập kỷ nữa khách hàng sẽ chỉ nhắm tới thị trường chung cư cao cấp trong nội thành và các khu liền kề biệt thự có sân vườn và cơ sở hạ tầng xã hội tốt ở ngoại thành. Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch và các trang trại miền quê sẽ có sức hút mạnh mẽ hơn.

Xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê với đầy đủ tiện nghi

 Trong các bộ phim các bạn vẫn xem, nhân vật luôn sống trong những căn hộ cho thuê đã đầy đủ tiện nghi, chỉ cần xách va li và ở. Đây chính là xu thế kinh doanh cho thuê bất động sản tương lai khi người lao động tăng cao thu nhập, thay đổi công việc và nơi ở thường xuyên.
Tiêu chí đầu tư bất động sản cho thuê hiện nay ở Việt Nam là cho thuê mặt bằng. Tiêu chí là đầu tư cho thuê nhà để giữ đất, giữ tiền và chờ thị trường lên giá để bán kiếm lời. Do vậy mà thị trường cho thuê bất động sản vẫn rất nghèo nàn và thiếu thực tiễn.

Phong cách bán hàng chuyên nghiệp

Giao dịch bất động sản ở nước ngoài luôn được thực hiện thông qua các công ty môi giới.
Các bộ phim có đề cập tới vẫn đề mua bán bất động sản phải kể đến như “Mua cả sở thú” hay “Lời đề nghị khiếm nhã”, trong phim thì các nhân viên môi giới bất động sản luôn giới thiệu cho khách những thông tin chi tiết và có hồ sơ hình ảnh, tư liệu hết sức đầy đủ của căn nhà.
Cùng với đó, có rất nhiều nhân viên môi giới có những cách tự quảng cáo đầy sáng tạo về bản thân để nhận được những hợp đồng gửi bán bất động sản giá trị. Với tình trạng môi giới bất động sản còn thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin và hạn chế chăm sóc khách hàng như trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay thì phong cách bán hàng chuyên nghiệp sẽ là một yếu tố quyết định để đưa thị trường nóng ấm trở lại.Có thể bạn muốn xem thêm: Chung cư The Garden Hill


Chung cư The Garden Hill 99 Trần Bình mở bán đợt 1 giá gốc từ chủ đầu tư. Đăng kí đặt mua dự án The Garden hill 99 trần bình.LH: 0989 100 214