Lưu ý gian bếp The Garden hill

Tân trang căn hộ The Garden Hill không nên bỏ qua gian bếp
Xét yếu tố phong thuỷ,  bếp cần hơi thiên về âm khí vì có Hỏa làm chủ, dương khí rất nặng, do vậy cần sử dụng các màu sắc thiên về âm trong trang trí gian bếp.Thông thường trong các gian bếp thường hay lấy màu trắng làm màu chủ đạo, vừa tinh tế vừa giúp không gian bếp trở nên thoáng đãng hơn. Nếu không thích màu trắng có thể sử dụng màu xám nhũ bạc hay màu mật ong nhạt cũng giúp gian bếp thêm trang nhã.


Nhưng, sắc màu gian bếp cũng không nên có cảm giác thiên về âm quá. Bếp luôn phải dùng tới nước mà nước thuộc âm khí, tuy chưa đủ ép dương khí. Do vậy màu sắc gian bếp vẫn nên sáng sủa, mát mẻ.
Màu ấm điểm xuyết làm tăng không khí ấm áp, tốt lành cho gia đình. Ví như màu lam da trời tăng tính thoáng đãng lãng mạn tạo cảm giác nhẹ nhõm mát mẻ; màu phớt hồng cũng được nhiều người ưa thích,  màu xanh lục tăng tính hoạt bát tiến lên, màu vàng tràn đầy ấm áp trong nhiệt tình, tóm lại là làm thế nào chọn được màu sắc hài hoà hợp với con mắt người nội trợ đầu bếp thường xuyên làm việc nơi bếp núc.


Nếu phần cứng của gian bếp đã hình thành, thì về phần mềm cần trang trí bằng màu lam nhạt trang nhã, mềm mại, khăn trải bàn, rèm che cửa sổ … nên chọn màu này, các đồ điện gia dụng như tủ lạnh, nồi cơm điện, lò vi sóng … cũng nên mang màu sắc tương tự, trông sẽ thanh thoát, nhẹ nhõm hơn. Mùa thu, mùa đông nên chọn màu hồng nhạt ấm áp, như rèm cửa, khăn trải bàn kẻ ca rô màu hồng.
Phong thuỷ học cũng rất chú trọng về mặt chiếu sáng. Gian bếp u ám ẩm thấp, không phù hợp với phong thuỷ học, và cũng không phù hợp với nguyên tắc vệ sinh hiện đại. Gian bếp phải thoáng đãng và sạch sẽ đây là điều quan trọng nhất. Do vậy gian bếp nên được chiếu sáng bằng đèn ống mang ánh sáng tự nhiên.
Trong gian bếp căn hộ  99 trần bình ngoài đèn chiếu sáng cơ bản nên có thêm đèn chiếu sáng cục bộ, tránh tạo hiện tượng “sấp bóng” trong bếp. Với đèn chiếu sáng cục bộ, dùng xong phải tắt ngay.

Ngoài ra, trong việc thiết kế trang trí gian bếp không tránh khỏi việc có những góc chết, góc tối, ví như: nóc chạn treo, các góc ngóc ngách, góc tường phía dưới bể nước. Trong phong thuỷ học, gian bếp nên tuân theo nguyên tắc thoáng đãng sáng sủa. Thường ngày chúng ta rất dễ bỏ qua những chỗ mắt không nhìn thấy được. Hạn chế không nên tạo nhiều góc khuất tủ, bịt kín chạn và định kỳ dọn dẹp cẩn thận, đảm bảo phòng khách luôn được thuông thoáng sạch sẽ, gọn gàng, mỹ quan.

Chung cư The Garden Hill 99 Trần Bình mở bán đợt 1 giá gốc từ chủ đầu tư. Đăng kí đặt mua dự án The Garden hill 99 trần bình.LH: 0989 100 214